kids

hi there, thư đây

tự dưng thư mở gallery trên điện thoại của mình lên rồi thấy pic này. lúc chụp là ngày cuối cùng tụi nhỏ học anh văn trước khi bắt đầu nghỉ hè, cũng là ngày làm việc cuối của thư.

bằng tuổi tụi nó ngày xưa thư đâu được học anh văn. mà thực ra thì thư thấy học anh văn sớm tốt, vì bộ não con nít rất là flexible với ngôn ngữ. cơ mà sau này có con bằng tuổi nó, thư nghĩ còn quá sớm để tụi nhỏ bắt đầu học anh văn. bởi khi đó, tụi nhỏ còn chưa nói rành tiếng mẹ đẻ, cũng như chưa biết và điều khiển về cơ hàm hay lưỡi như sao phát âm cho đúng. cái phát âm quan trọng lắm, vì học cho đã xong nói bọn tây không hiểu là coi như dã tràng lấp biển rồi.

ừa đó, bởi vô lớp toàn dạy tụi nó hát, tô màu, cho xem video rồi nói vài từ thôi, cũng có đứa não phát triển tốt, cứ học 3 4 lần sau này hỏi lại nó nhớ là ok.

nói chung thì đây là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời tụi nhỏ, nhân cách và cá tính của tụi nó cũng sẽ được bọc lộ ở giai đoạn này. thư trợ giảng cho 2 lớp mầm và lá, hồi mới nhận lớp, tụi nó thấy lạ, cứ ngây mặt ra mà nhìn miết, giờ nghỉ hè cũng thấy buồn thiệt.

không biết mấy tụi nó sẽ như thế nào nhỉ, có thể sau này gặp lại thư vẫn nhớ và nhận ra ngay.

thương.

20170525_15135320170525_151354

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s