woman

hi, thư đây,

có rất nhiều bạn nữ ngoài kia, xinh đẹp thông minh tinh tế, họ thích làm chủ cuộc đời của mình, họ không thích sống phụ thuộc vào đàn ông. đa số những bạn ấy sẽ nói không với việc ở nhà làm nội trợ, chăm chút nhà cửa và chăm sóc chồng con. hồi đó, thư cũng có một thời như thế.

bởi xung quanh thư, có rất nhiều người phụ nữ, đa số ở thế hệ cũ, họ ở nhà, nội trợ, trở thành mẹ bỉm sữa, chờ chồng đi làm về và đưa tiền chi tiêu cho cả gia đình hàng tháng.

thư thấy những người phụ nữ đó đáng được trân trọng, nâng niu vì họ biết hy sinh. không phải họ không kiếm được tiền, mà họ chấp nhận việc lùi về sau một bước. thay vì đi làm và chỉ việc thuê người khác chăm chút cho tổ ấm, họ thích tự tay làm điều đó, với tất cả tình yêu thương của họ.

thế nhưng, sự hy sinh cao cả đó đôi khi lại bị hiểu lệch sang hướng rất ư là negative bởi những thằng đàn ông ấu trĩ và những con đàn bà có quá nhiều nhu cầu riêng cho bản thân.

sau này lớn hơn một tí, thư thấy việc ở nhà nội trợ cũng hay mà. nếu cứ phải cố trở thành một cô gái hiện đại, độc lập tự chủ cũng rất cool, nhưng thư sẽ chọn một cô gái nhẹ nhàng tinh tế thay vì quá thông minh và mạnh mẽ. bởi, suy cho cùng là phụ nữ thì phải được che chở và bảo vệ.

gần đây thư đọc được mẩu câu này của mấy đứa học tâm lý, thư thấy nó hay nên share lại:

nếu một cô gái bị khiếm khuyết về mặt tình cảm, cô ấy sẽ khoác lên mình lớp vỏ lạnh lùng và không muốn nhận sự giúp đỡ của người khác. nếu một chàng trai từng bị phũ phàng, chàng trai đó sẽ không tin vào hai chữ chung thủy nữa.

 

chúc các bạn luôn yêu thương đồng loại của mình,

thương.

Img is taken from unplash.com

diana-feil-226014.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s