baby

hi, thư đây

cuối tuần các bạn có kế hoạch gì chưa?

 

thật ra thì thư … không thích con nít cho lắm. ok let me clarify it. thư rất thích chơi bời vẽ vời nâng niu tụi nó, cực thích luôn. mà khi thư nghĩ đến việc sẽ happy forever after với tụi nó là tự nhiên suy nghĩ …khác hẳn.

bady-qb-112559.jpg

kiểu như thư không muốn mình là người khai bút đầu tiên lên trang giấy trắng tinh đó, chắc có lẽ là mình không đủ tự tin vào tài năng và đức độ của mình lắm, honestly. và đó cũng chính là một trong những lý do sau này thư say no với become a teacher.

có một sự thật đáng buồn là, thư không biết các bạn có buồn không, cơ mà khi thư gặp phải hay nghĩ đến thì đều thấy buồn, là tại sao nhà nghèo lại có nhiều con, vậy thì những đứa trẻ đó sẽ được khai bút như thế nào đây?

thư biết có nhiều đứa trẻ sinh ra trong một điều kiện rất tốt, điển hình như ở dịch vụ  quốc tế, bên cạnh đó lại có những đứa trẻ sinh ra trong điều kiện rất thiếu thốn, chen chút, chật chội và nóng bức trong những dịch vụ công hay dưới đó nữa. ở đây, thư không phân biệt giàu nghèo mà chỉ muốn chỉ rõ rằng trước khi biết đẻ thì cần biết suy nghĩ cho thật tử tế.

ý thư là nên có hiểu biết tốt để chăm sóc và nuôi dạy một mầm non, giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của con người. và trước khi đẻ thì cũng cần thiết phải có cái nền tốt đã.

khi thư đi tiếp xúc với một số người, thư biết họ không xấu, ý thư là mặc dù họ đã làm nhiều việc không tốt, nhưng bản chất thì lành lắm, chỉ là họ đã được xây dựng bởi một cái nền xấu xí và một sự không hiểu biết. chính điều đó, làm ra nhũng sản phẩm bị lỗi mà lỗi không phải ở chính họ, và họ cũng không thể thay đổi được nữa.

tóm lại thì chúng ta nên có hiểu biết và xây dựng nền tảng thật tốt, không nhưng thế mà còn phải vững trước khi chỉ biết đến đẻ nhé.

sorry vì bài này hơi lủng củng vì thư viết theo cảm hứng và không muốn đi sâu nhiều thứ.

chúc các bạn vui,

thương.

Img is taken from unplash.com

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s